CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT

1Các chương trình đào tạo đặc biệt sẽ học tập ở đâu, có KTX dành cho SV không? Em muốn đăng ký xét tuyển các chương trình này cần hồ sơ bao gồm những gì?
Chào bạn, Địa điểm học tập của Các chương trình đào tạo đặc biệt tại cơ sở chính của Trường (cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5). Sinh viên có thể đăng ký lưu trú tại KTX 135B Trần Hưng Đạo, Q.1. Để đăng ký dự tuyển vào Chương trình, Thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ để nộp về:
 • Văn phòng Các chương trình đào tạo đặc biệt
Phòng APCS 403 (Tòa nhà I, Lầu 4) Trường Đại học Khoa học Tự nhiên 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08) 62 88 44 99 (Ext:4004) Hotline: 0937.73.4004 Email: tuvantuyensinh@fit.hcmus.edu.vn Hồ sơ dự tuyển gồm:
 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu)
 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2015 (bản sao, kèm bản chính để đối chiếu)
 • Học bạ THPT (bản sao công chứng)
Lưu ý: Tại thời điểm xét tuyển, Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ đăng ký xét NV1 tại Trường ĐH KHTN. Thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ Văn phòng Các Chương trình đặc biệt hoặc tham khảo tại website: www.fit.hcmus.edu.vn/vn/tuyensinh
2Khi nào Các chương trình đào tạo đặc biệt tổ chức nhận hồ sơ xét tuyển của ngành CNTT?
Thời gian nhận Hồ sơ: từ ngày 01/08/2016 đến ngày 11/09/2016 Lưu ý: Tại thời điểm xét tuyển, Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ đăng ký xét NV1 tại Trường ĐH KHTN. Thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ Văn phòng Các Chương trình đặc biệt hoặc tham khảo tại website: www.fit.hcmus.edu.vn/vn/tuyensinh
3Thưa quý Thầy Cô, Đạt giải nhất,nhì,ba trong cuộc thi "Tin học trẻ toàn quốc" do Trung ương Đoàn tổ chức .Nếu đăng ký xét tuyển vào các ngành học như : Chương trình Tiên Tiến;Chương trình Cử nhân theo chuẩn kiểm định quốc tế- thì có được trường Đại học Khoa hoc Tự nhiên xem xét tuyển thẳng,hay ưu tiên xét tuyển không ? Cám ơn quý Thầy Cô.
Chào bạn, Trước ngày 15/8/2015, Trường sẽ công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng, được xét tuyển thẳng trên website của trường theo địa chỉ www.hcmus.edu.vn và gửi về sở GDĐT thông báo cho thí sinh. Thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng muốn xét tuyển vào Chương trình Tiến tiến cần đạt Kiểm tra tiếng Anh do Trường tổ chức (sử dụng hệ thống kiểm tra ngoại ngữ trực tuyến) đạt điểm CEFR (Common European Framework of Reference) nếu thí sinh chưa có chứng ngoại ngữ theo yêu cầu (TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45 điểm hoặc IELTS 4.5 trở lên) Đối với Chương trình Cử nhân CNTT theo chuẩn kiểm định quốc tế, thí sinh tuyển thẳng có thể đưa vào diện xét tuyển mà không cần kiểm tra Anh văn.
4Trong năm 2015, trường ĐH Khoa học Tự nhiên có bao nhiêu phương án xét tuyển, chỉ tiêu của ngành CNTT là bao nhiêu?
Trong năm 2015, Trường ĐH KHTN chỉ xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia. Trường không tổ chức tuyển sinh riêng. Chỉ tiêu của ngành CNTT:
 • Bậc Đại học: 550
 • Bậc Cao đẳng 600
Chỉ tiêu đối với các chương trình đào tạo đặc biệt nhóm ngành CNTT:
 • Chương trình Tiên tiến: 50
 • Chương trình đào tạo Cử nhân CNTT liên kết với ĐH Claude Bernard Lyon1, Pháp: 50
 • Chương trình Cử nhân CNTT theo chuẩn kiểm định quốc tế: 80
5

CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN

1Để xét tuyển vào Chương trình Tiên tiến ngành Khoa học Máy tính em cần đáp ứng điều kiện gì?
 1. Đối tượng:
 • Tại thời điểm xét tuyển Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV1 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
 • Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng hoặc có điểm thi tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh tại kỳ thi THPT Quốc gia 2015 từ điểm chuẩn nhóm ngành CNTT của Trường ĐH KHTN trở lên (đối với đối tượng 3, khu vực 3).
 1. Điều kiện ngoại ngữ: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45 điểm hoặc IELTS 4.5 trở lên) không phải dự kiểm tra tiếng Anh. Những thí sinh khác sẽ dự kiểm tra tiếng Anh do Trường tổ chức (sử dụng hệ thống kiểm tra ngoại ngữ trực tuyến) đạt điểm CEFR (Common European Framework of Reference) từ mức A2 trở lên sẽ được đưa vào diện xét tuyển.
2Thí sinh tự do và muốn học Chương trình Tiên tiến thì trường mình có tuyển sinh không?
Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT các năm trước và đăng ký dự thi tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Lý – Anh tại Kỳ thi THPT Quốc Gia 2015 để xét tuyển Đại học đều có thể đăng ký dự tuyển vào Chương trình Tiên tiến.
3Chương trình học có trao tặng những học bổng cho Tân Sinh viên có điểm cao?
Nhà trường sẽ xét cấp 01 học bổng toàn phần và 02 học bổng bán phần dành cho Tân sinh viên thuộc đối tượng tuyển thẳng hoặc có điểm thi tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh tại kỳ thi THPT Quốc gia 2015 từ 25,0 điểm trở lên có bài viết (không quá 800 chữ) giới thiệu bản thân, các thành tích cũng như những nỗ lực bản thân để đạt được các thành tích đó, đồng thời làm rõ lý do mong muốn theo học Chương trình Tiên tiến ngành Công nghệ thông tin.
4Sinh viên theo học chương trình này có được các chế độ ưu đãi giống như sinh viên đang theo học tại trường ĐH KHTN hay không?
Ngoài việc hưởng tất cả các chế độ ưu đãi như SV chính quy khác thì SV chương trình Tiên tiến còn được hưởng các chế độ ưu đãi đặc biệt của chương trình Tiên tiến như: cơ sở vật chất hiện đại, học với các giáo sư hàng đầu trong và ngoài nước, có học bổng riêng chương trình Tiên tiến nếu thành tích học tập xuất sắc, có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu quốc tế, chương trình trao đổi SV với các trường đối tác nước ngoài của Trường ĐH KHTN.
5Chương trình tiên tiến có giống như chương trình CNTT bình thường không? Sau này có thể làm việc ở đâu vậy?
Về mặt tổng thể, chương trình đào tạo chính qui ngành CNTT và chương trình tiên tiến có yêu cầu cơ bản giống nhau về kiến thức đòi hỏi chuẩn của 1 chương trình cử nhân CNTT. Tuy nhiên, chương trình đào tạo tiên tiến ngành Công nghệ thông tin được thiết kế đặc biệt trong một số điều kiện thuận lợi hơn nhiều, nên có điểm khác so với chương trình đào tạo CNTT bình thường. Theo đó, ngoài việc học các môn nền tảng cơ sở, các môn chuyên ngành, sinh viên được trang bị thêm các môn học rèn luyện nhiều kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng cá nhân cũng như rèn luyện thái độ sống tốt có trách nhiệm với bản thân, công việc cũng như tinh thần chia sẻ cộng đồng. Sinh viên chương trình được khuyến khích tham gia các hoạt động cộng đồng và các chương trình trao đổi và giao lưu thanh niên, sinh viên trong và ngoài nước. Sinh viên tốt nghiệp từ Chương trình Tiên tiến có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp do sự năng động, tự tin, có kỹ năng mềm tốt, dễ dàng thích nghi nhiều điều kiện làm việc khác nhau, cũng như đạt trình độ ngoại ngữ cao đáp ứng tốt yêu cầu công việc.
6Chương trình Tiên tiến của trường có khác gì với Chương trình Tiên tiến ở các trường khác?
Mỗi ngành, Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn và giao nhiệm vụ cho một cơ sở đào tạo triển khai thực hiện. Đối với Trường ĐH KHTN TP.HCM, trường đang quản lý và vận hành Chương trình Tiên tiến ngành Khoa học Máy tính. Trong những năm qua, Chương trình Tiên tiến của Trường ĐH KHTN luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá là một trong những Chương trình Tiên tiến tốt nhất hiện nay. Thông tin chi tiết về chương trình, thí sinh có thể tham khảo thêm tại Website: www.apcs.hcmus.edu.vn

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐẠI HỌC CLAUDE BERNARD LYON 1

1Em rất muốn tham gia học Chương trình Việt – Pháp nhưng em chưa biết tiếng Pháp. Vậy em có được xét tuyển vào chương trình không?
Đầu vào của chương trình không yêu cầu tiếng Pháp và sinh viên sẽ được bố trí chương trình học tăng cường tiếng Pháp trong quá trình học tập.
2Em đã biết tiếng Pháp thì em có được miễn các môn Pháp văn trong chương trình học không?
Chào em, Chương trình bố trí các môn Pháp văn theo trình độ sinh viên. Do đó, tùy theo trình độ tiếng Pháp đầu vào mà các em sẽ được xếp vào lớp Pháp văn phù hợp. Tiêu chí xếp lớp sẽ dựa trên kết quả chứng chỉ ngoài ngữ mà sinh viên đạt được (DELF, TCF)
3Học phí của chương trình là bao nhiêu?
khoảng 30 triệu đồng/năm học. Không thay đổi trong toàn khóa học.
4Bằng cấp của Chương trình Việt – Pháp ngành CNTT có giá trị như thế nào?
Sinh viên theo chương trình này sau 3 năm có thể lấy được bằng Cử nhân CNTT của trường ĐH Claude Bernard Lyon 1. Bằng có giá trị như bằng được cấp tại Pháp. Với bằng cử nhân này, sinh viên có khả năng học tiếp năm thứ nhất Thạc sĩ (Master 1) tại các trường ĐH ở Pháp, thậm chí ở các nước Châu Âu vì bằng cấp ở Pháp nằm trong hệ thống LMD của Châu Âu. Nếu sinh viên đăng ký học thêm 1 năm thì có thể lấy được bằng Cử nhân CNTT của trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Bằng Cử nhân CNTT do trường ĐH Khoa học Tự nhiên cấp được trường ĐH Claude Bernard Lyon 1 được công nhận tương đương Master 1. Sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học tiếp Master 2 tại trường ĐH Claude Bernard Lyon 1.
5Sinh viên học Chương trình Việt – Pháp có được trải nghiệm công việc thực tế không?
Trong chương trình đào tạo có môn Thực tập, sẽ được diễn ra vào học kỳ 2 của năm 3. Sinh viên sẽ được trải nghiệm quá trình kiếm việc làm và làm việc trong môi trường công nghiệp phần mềm thông qua môn học này.
6Cho em hỏi sau khi học xong 3 năm ở VN thì điều kiện để xét duyệt học Thạc sĩ năm 1 (Master 1) ở trường Claude Bernard Lyon 1 như thế nào ạ?
Để sang học Master 1 tại trường Claude Bernard Lyon 1, sinh viên sẽ trải qua một buổi phỏng vấn để kiểm tra trình độ tiếng Pháp (tương đương bằng DELF B1), kiến thức chuyên ngành và động lực học tập. Qua những năm vừa rồi, hầu hết sinh viên có điểm khá trở lên đều vượt qua được đợt phỏng vấn này.
7Chương trình có xét học bổng khuyến học cho sinh viên không?
Chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Pháp có xét học bổng dành cho Tân sinh viên và học bổng khuyến học cho mỗi khóa. Mỗi năm có ít nhất 1 học bổng toàn phần và có thể có từ 1 - 2 suất bán phần cho mỗi khóa tùy vào sỉ số lớp.

CHƯƠNG TRÌNH “CỬ NHÂN CNTT THEO CHUẨN KIỂM ĐỊNH QUỐC TẾ”

1Kính thưa quý Thầy Cô, Tôi muốn hỏi thông tin chi tiết về chương trình "Cử nhân công nghệ thông tin theo chuẩn kiểm định quốc tế" : 1.Điều kiện xét tuyển. 2.Học phí (bao gồm). 3.Chương trình học : hoàn toàn bằng tiếng Anh (bổ sung thêm tiếng Nhật) hay vừa tiếng Anh vừa tiếng Việt? .Chương trình học 4 năm (8 học kỳ )?Cám ơn quý Thầy Cô.
Chào bạn,
 1. Điều kiện xét tuyển:
 • Tại thời điểm xét tuyển Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV1 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
 • Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng hoặc có điểm thi tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Anh tại kỳ thi THPT Quốc gia 2015 từ điểm chuẩn nhóm ngành CNTT của Trường ĐH KHTN trở lên (đối với đối tượng 3, khu vực 3).
 1. Học phí: Khoảng 27 triệu đồng/năm học. Không thay đổi trong toàn khóa học.
 2. Chương trình học: Sinh viên chọn lựa theo 2 hướng:
 • Chọn lựa 1: Tiếng Việt, tăng cường giảng dạy bằng tiếng Anh ở một số học phần.
 • Chọn lựa 2: Tiếng Việt, có bồi dưỡng kỹ năng Nhật ngữ trong quá trình học.
Chương trình được đào tạo theo học chế tín chỉ, được xây dựng theo CDIO, triển khai trong 4 năm (3 học kỳ/năm), sinh viên cần tích lũy 144 tín chỉ để được tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên phải hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh và chứng chỉ tiếng Nhật theo yêu cầu.
2Đặc điểm của chương trình?
Việc thiết kế chương trình chú trọng đến nhu cầu của doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, nâng cao năng lực tự học và phát triển sinh viên, có huấn luyện về kỹ năng mềm và khả năng thích nghi với sự thay đổi của môi trường xã hội, nghề nghiệp, công nghệ. Chương trình được đào tạo theo học chế tín chỉ, được xây dựng theo CDIO, triển khai dự kiến trong 4 năm, sinh viên cần tích lũy 140 tín chỉ để được tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên phải hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh và chứng chỉ tiếng Nhật theo yêu cầu. Sinh viên học tại cơ sở chính của Trường (cơ sở Nguyễn Văn Cừ) với cơ sở vật chất hiện đại với đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm và được đội ngũ hỗ trợ tư vấn học thuật, đời sống trong suốt quá trình tham gia học tập trong chương trình.
3Để dự tuyển vào chương trình, sinh viên có cần kiểm tra trình độ Ngoại ngữ hay không?
Để dự tuyển vào chương trình, sinh viên không cần kiểm tra trình độ Ngoại ngữ. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ Ngoại ngữ để theo sát quá trình học tập của sinh viên và đảm bảo chuẩn đầu ra theo yêu cầu.
4Để được tốt nghiệp, sinh viên cần đáp ứng chuẩn Ngoại ngữ như thế nào?
Sinh viên phải hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL ITP 550, TOEFL iBT 79, IELTS 6.0) hoặc chứng chỉ tiếng Nhật N3