Đại sứ môi trường Lê Minh Quốc – Sống là không “ngồi một chỗ”!

Trẻ trung, xông xáo và bừng bừng lửa sống, Lê Minh Quốc hoạt động hết công suất cho mong ước của mình: kêu gọi mọi người có ý thức bảo vệ những công trình thiên nhiên hùng vĩ của đất nước.

Là đại sứ trẻ của Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh về loài hổ tại Nga năm 2010, đồng thời là đại sứ môi trường Bayer 2011, Lê Minh Quốc (sinh viên ngành Công nghệ thông tin, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM) đã có trong tay những thành tích đáng nể: thành viên Ban tổ chức giờ Trái đất 2010, Chủ tịch Hội sinh viên APCS, Quản trị IT của Access American Education (AAE) Vietnam. Không chỉ vậy, Quốc còn là một chuyên gia “phượt”.
Sống là không “ngồi một chỗ”! - 1
Đại sứ trẻ về môi trường Lê Minh Quốc
Trẻ trung, xông xáo và bừng bừng lửa sống, Lê Minh Quốc hoạt động hết công suất cho mong ước của mình: kêu gọi mọi người có ý thức bảo vệ những công trình thiên nhiên hùng vĩ của đất nước. Khi được hỏi đâu là động lực để “hết mình” với thiên nhiên, Quốc chia sẻ:“Yêu thiên nhiên là phải đi, chứ đừng ngồi một chỗ. Càng đi xa, càng gặp những con đường khúc khuỷu, khó khăn, chuyến đi càng đậm đà hương vị. Đó mới thực sự là “phượt”.
Quốc bật mí: “Có đổ mồ hôi, “sôi cái chân”, thì phượt mới vui”. Nhưng là dân “phượt” chuyên nghiệp thì phải có bí quyết “xử lý” ngay cơn khát và những cơn mệt mỏi, say nắng có thể ập đến bất cứ lúc nào trên hành trình, đó là “bù nước ngay”. “Mất nước đối với những người hay di chuyển như mình cực kỳ nguy hiểm, khi đó, cơ thể không chỉ mất đi sự dẻo dai mà còn mất cả hứng khởi để đi tiếp. Lúc này, uống nước thôi chưa đủ mà phải chọn loại nước uống ISOTONIC, như 7Up Revive, không chỉ bù nước mà còn bổ sung muối và khoáng chất mà cơ thể bị mất. Không chỉ trong những chuyến đi, giờ đây Quốc còn “ghiền” 7Up Revive trong tất cả những “kế hoạch” học tập, vui chơi trong ngày, vì hứng khởi bao giờ cũng là… số một”.
“Khai trương” mùa hè bằng một chuyến lên rừng Nam Cát Tiên “thăm” cá sấu, vượt chặng đường hơn 150 m nắng như đổ lửa, đi tiếp đoạn đường rừng hơn 10km bằng xe chuyên dụng, trong đó có hơn 5km cuốc bộ xuyên rừng, mồ hôi tuôn ra như suối nhưng cả nhóm vẫn vui đùa, trêu chọc nhau suốt đường đi. Thời tiết khó chịu ngày hè cũng không ngăn được bước chân khám phá đầy hứng khởi của Quốc và bạn bè: dậy sớm đón bình minh và sương sớm trên mặt hồ, lang thang chụp ảnh côn trùng và chim chóc, ngắm hoàng hôn ở Bàu Sấu, chèo thuyền xem cá sấu…
Nguồn: Dân Trí

Comments are closed.