Thông báo_Chương trình học bổng sinh viên tài năng – The sponsorship program for talented students – Never give up

Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM triển khai chương trình học bổng sinh viên tài năng – The sponsorship program for talented students – Never give up để hỗ trợ tài chính cho sinh viên tài năng, thành tích học tập tốt nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ sinh viên học tập đạt thành tích tốt, phát triển bản thân, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước. Nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng xét chọn chung
  • Sinh viên năm 2, năm 3 và năm 4 đang theo học tại Trường;
  • Điểm trung bình học tập từ 8.5 trở lên;
  • Xếp loại rèn luyện học kì 2 năm học 2022 – 2023 từ 90 trở lên;
  • Ưu tiên các sinh viên có các công trình nghiên cứu khoa học trong thời gian học tập tại trường
  • Ưu tiên các sinh viên có các bài báo quốc tế hoặc các thành tích hoặc đạt giải các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học liên quan đến chuyên ngành đang theo học có quy mô từ cấp Trường hoặc tương đương trở lên.
  1. Giá trị và các loại học bổng:
  • Học bổng Gold
  • Giá trị học bổng : 30.000.000 đồng/năm
  • Sinh viên có điểm trung bình học tập từ 8.5 đến dưới 9.0
  • Sinh viên có điểm rèn luyện học kì 2 năm học 2022-2023 từ 90 trở lên.
  • Học bổng Platium
  • Giá trị học bổng : 50.000.000 đồng/năm
  • Sinh viên có điểm trung bình học tập từ 9.0 trở lên
  • Sinh viên có điểm rèn luyện học kì 2 năm học 2022-2023 từ 90 trở lên.
  1. Hồ sơ xin học bổng
  • Bài luận cá nhân – personal statement: sinh viên tự viết có thể đánh máy hoặc viết tay, bài viết yêu cầu sinh viên giới thiệu về bản thân (mã số sinh viên, email, số điện thoại,…) quá trình học tập, lý do đề nghị xét học bổng và kế hoạch tương lai,… (tối đa 1000 từ)
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
  • Giấy chứng nhận gia đình chính sách, có công với cách mạng (nếu có).
  •  tập tất cả các môn không chia từng học kì có đóng dấu xác nhận của Nhà trường
  • Bản sao có công chứng chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.5 (nếu có).
  • Bản sao có công chứng giấy khen, bằng khen của các cơ quan chức năng cấp bộ, ngành (nếu có).
  • Bản sao có công chứng giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội (nếu có).
  • Bản Abstract các nghiên cứu được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành (nếu có, bản sao công chứng).
  • Bản sao có công chứng thành tích khác (nếu có).
  1. Cách thức nộp hồ sơ ứng tuyển: Sinh viên nộp hồ sơ theo 2 bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ trực tuyến

• Sinh viên chụp hình/scan các loại giấy tờ nêu trên (theo thứ tự) thành 1 file định dạng pdf duy nhất, đặt tên file theo quy định (không dấu): HB_MSSV
  • Điền thông tin và up file hồ sơ tại link sau: https://forms.office.com/r/QPCdQYm8kJ

Bước 2: Nộp hồ sơ bản cứng Sinh viên nộp hồ sơ tại Phòng Công tác Sinh viên ở cơ sở 1 hoặc cơ sở 2.

1. Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến 16g00 ngày 17/11/2023 sáng từ 8g00 đến 11g00, chiều từ 13g30 đến 16g00./.