Thông báo Tuyển sinh CTĐB ngành Công nghệ thông tin năm 2017

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

(Xét tuyển Đợt 1)

I- THÔNG TIN CHUNG VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH

Trong năm học 2017 – 2018, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG.HCM tiếp tục tuyển sinh Các chương trình đào tạo Đặc biệt, cụ thể như sau:

Mã ngành Đối tác Ngôn ngữ giảng dạy Chỉ tiêu

(Không thay đổi suốt khóa học)

Chương trình Tiên tiến

52480201_TT Portland State University, Hoa Kỳ

(PSU)

Tiếng Anh 60 39.900.000 đồng/ năm học
Chương trình liên kết với trường ĐH Claude Bernard Lyon, CH Pháp

(Chương trình Việt – Pháp)

52480201_VP ĐH Claude Bernard Lyon, CH Pháp (UCBL) Tăng cường tiếng Pháp 40 33.000.000 đồng/ năm học
Chương trình Cử nhân CNTT theo chuẩn kiểm định quốc tế

(Chương trình Chất lượng cao)

52480201_CLC Tăng cường tiếng Anh hoặc bổ sung tiếng Nhật 100 29.700.000 đồng/ năm học

Ưu điểm của Các Chương trình đào tạo Đặc biệt:

1. Chương trình đào tạo được kiểm định và được Đại học Quốc gia TP.HCM cấp phép triển khai.
  2. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Cam kết tham gia giảng dạy ổn định của các Giáo sư có uy tín trong và ngoài nước.
  3. Sinh viên đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi học thuật và nghiên cứu khoa học.
  4. Hoạt động ngoại khoá đa dạng cùng nhiều chương trình trao đổi sinh viên và giao lưu quốc tế.
  5. Sinh viên có nhiều cơ hội học tập môi trường tiên tiến từ bậc Đại học đến sau Đại học và chuyển tiếp sang trường đối tác thuận lợi.
  6. Môi trường học tập thân thiện, hiện đại tại cơ sở 1 (227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, TP.HCM)
  7. Sĩ số lớp học nhỏ, có sự tham gia hỗ trợ của trợ giảng, cố vấn học tập và đội ngũ giáo vụ, trợ lý sinh viên.
  8. Bằng cấp:
  • Chương trình Tiên tiến: Cử nhân do Trường ĐH KHTN cấp. Sinh viên chuyển tiếp PSU (theo yêu cầu) sẽ nhận bằng do PSU cấp.
  • Chương trình Chất lượng cao: Cử nhân do Trường ĐH KHTN cấp.
  • Chương trình Việt Pháp: Sau 3 năm, sinh viên đủ điều kiện sẽ được cấp bằng Licence 3 của UCBL. Đến năm 4, sinh viên có thể chọn lựa học tập tiếp tại ĐH KHTN và được cấp bằng thứ 2 là cử nhân của ĐH KHTN. Bằng cử nhân do ĐH KHTN cấp cho hệ này được UCBL công nhận tương đương Master 1, và có thể tiếp tục đăng ký Master 2 tại UCBL.

II- ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN:

1. Điều kiện đầu vào chung:

Đối tượng:

• Đã tốt nghiệp THPT;
  • Điểm trung bình tổng cộng 3 năm (lớp 10,11,12) đạt từ 6,5 trở lên;
  • Tuyển thẳng hoặc đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2017 đạt điểm chuẩn của từng chương trình công bố;
  • Tổ hợp môn đăng ký xét tuyển: Toán – Lý – Hóa (A00); Toán – Lý – tiếng Anh (A01); Toán – tiếng Anh – Hóa (D07); Toán – tiếng Anh – Sinh (D08).
  1. Điều kiện riêng:
  • Đối với Chương trình Tiên tiến

Không yêu cầu trình độ Anh văn khi xét tuyển.

Sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45 điểm hoặc IELTS 4.5 trở lên) không phải dự kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Những sinh viên khác sẽ dự kiểm tra tiếng Anh do Trường tổ chức (sử dụng hệ thống kiểm tra ngoại ngữ trực tuyến) theo khung điểm CEFR (Common European Framework of Reference) để có kế hoạch tăng cường tiếng Anh phù hợp.

• Đối với Chương trình Việt Pháp:

Không yêu cầu thí sinh biết trước tiếng Pháp. Thí sinh sẽ được tăng cường tiếng Pháp trong quá trình đào tạo để đáp ứng theo quy định của ĐH Claude Bernard Lyon 1.

• Đối với Chương trình Chất lượng cao:

Không yêu cầu trình độ Anh văn khi xét tuyển.

III- PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN:

• Thí sinh đăng ký trực tiếp tại mục 21, Phiếu ĐKXT từ 1/4-20/4.
  • Thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng nộp hồ sơ trước 20/5.
  • Thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển nộp hồ sơ từ 15/5-15-6.
  • Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi từ: 15/7-23/7.

IV- THỜI GIAN TUYỂN SINH:

Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG.HCM.

V- KẾT QUẢ XÉT TUYỂN:

Dự kiến công bố ngày 1/08/2017.

VI- LIÊN HỆ TƯ VẤN TUYỂN SINH

Văn phòng Các chương trình đào tạo Đặc biệt

Phòng I43 (Tòa nhà I – Lầu 4)

227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TPHCM