Sinh viên ĐH KHTN, ĐHQG-HCM đạt thành tích cao tại kỳ thi ACM-ICPC Việt Nam 2017

Vừa qua (05/11), Kỳ thi lập trình sinh viên ACM-ICPC Việt Nam 2017 (vòng Quốc gia) đã sôi nổi diễn ra thu hút 188 đội dự thi (gồm 564 thí sinh) đến từ các trường Đại học/Cao đẳng/Học viện trong cả nước.

Kết quả hạng Nhất và Nhì toàn quốc đều thuộc về 02 đội thi của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, cụ thể:

– Hạng Nhất: đội HCMUS-GeomeSmile, gồm sinh viên Trần Tấn Phát (APCS16, Huy chương bạc IOI 2016), Trần Quang Thắng (CNTN15), Phạm Việt An (APCS16).

– Hạng Nhì: đội HCMUS-NyanCat, gồm sinh viên Nguyễn Hy Hoài Lâm (CNTN17, Huy chương đồng IOI 2017), Hồ Nguyễn Hải Tuấn (CNTN 17), Trần Quốc Cường (CNTN17).

Trong top 10 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc, có 03 đội là của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (hạng 1, 2 và 7); 01 đội của FPT (hạng 3); 02 đội của ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội (hạng 4 và 6); 03 đội của ĐH Bách Khoa Hà Nội (hạng 5, 8 và 9), 01 đội của Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông (hạng 10). Như vậy, tổng hợp thành tích các đội, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã dẫn đầu trong top 10 kỳ thi ACM-ICPC Việt Nam.

Ngoài ra, đội HCMUS-NyanCat và HCMUS-GeomeSmile cũng giành được vị trí Nhất  Nhì trong kỳ thi ACM-ICPC khu vực phía Nam (diễn ra vào ngày 29/10/2017) với 218 đội dự thi (654 thí sinh). Theo đó, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM là Trường duy nhất có đến 08 đội lọt vào top 10 đội xuất sắc nhất khu vực phía Nam (từ hạng 1 đến hạng 6, hạng 8 và hạng 9). Hạng 7 thuộc về đội của FPT (phía Nam) và hạng 10 là của về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Nam).

Điểm đặc biệt của cuộc thi này là chỉ có đội đạt kết quả cao nhất của mỗi trường mới được xét trao giải thưởng, các đội còn lại tuy có kết quả cao nhưng không có giải thưởng.

Tin Khoa Công nghệ Thông tin